Hướng dẫn lựa chọn vị trí đặt máy rửa chén an toàn

Làm thế nào để lựa chọn vị trí đặt máy rửa chén an toàn. Bởi có thể bạn chưa biết việc chọn vị trí đặt thiết bị này ảnh hưởng như thế nào đến công suất của máy và cả người sử dụng. Hãy đọc bài viết ngay sau đây nhé !

 

Lưu ý vị trí đặt máy rửa chén an toàn

 

lau khô chén đĩa với máy rửa chén

 

Để có thể chọn được những vị trí đặt máy rửa chén an toàn trong quá trình sử dụng. Đồng thời, đảm bảo các yếu tố an toàn bạn cần biết những thông tin bên dưới đây

 

Vị trí cấp thoát nước

 

  • Không đặt quá xa nguồn xả nước hay cấp nước tránh dẫn ống lằng nhằng
  • Miệng ống xả nước không được cao hơn 60cm so với mặt bằng vị trí kê máy rửa chén
  • Không để máy nơi ẩm ướt, tránh làm ẩm và hỏng các linh kiện, phụ kiện bên trong

 

Vị trí nguồn điện

 

  • Không đặt tại vị trí có ổ nguồn phải sử dụng chung với các thiết bị điện công suất lớn khác.
  • Nguồn điện không để quá gần nguồn nước
  • Không để dây quá dài tránh va vấp
  • không để nguồn điện nơi quá chật trội tạo điều kiện cho chuốt bọ gặm nhấm dây nguồn.
  • Nên sử dụng thiết bị ổn áp trong nhà để ổn định dòng điện.

 

Vị trí thuận tiện sử dụng

 

Với máy rửa chén, bạn cần chọn những vị trí trong nhà bếp. Để sao cho sau khi dọn mâm chén và loại bỏ thức ăn thừa bạn dễ dàng xếp bát đĩa vào máy mà không phải quanh đi quanh lại.

 

Vị trí đặt gần với trạn bát để sau khi máy hoạt động bạn dễ dàng úp chúng lên trạn mà không phải di chuyển xa xôi hay mất công bê nhiều lần.

 

Với máy âm tủ thì việc chọn vị trí không khó khăn những với máy độc lập bạn nên chọn những vị trí đặt sao cho thuận tiện đai lại, không ảnh hưởng đến giao thông trong nhà.

 

Những vị trí để máy rửa chén an toàn theo từng loại

 

Máy rửa chén có nhiều loại khác nhau. Vì thế chọn vị trí đặt máy sao cho phù hợp cũng phụ thuộc vào đó là loại máy nào có đặc điểm kỹ thuật ảnh hưởng đến đặt máy.

 

Vị trí đặt máy rửa chén âm tủ

 

máy rửa chén thiết kế âm

 

Với máy rửa chén âm tủ chúng ta đã thu gọn được phạm vi chọn vị trí. Thông thường chúng ta sẽ đặt chúng dưới tủ bếp hoặc dưới đảo bếp với những không gian bếp rộng được thiết kế đảo nấu riêng phong cách Châu Âu.

 

Loại máy này bạn có thể đặt phần tủ dưới chân và nên có khoảng cách với các thiết bị có công suất lớn khác đặc biệt với những thiết bị có tỏa nhiệt như tủ lạnh hay bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại.

 

Vị trí đặt máy rửa chén mini

 

máy rửa chén để bàn

 

Máy rửa chén mini chọn vị trí rất đơn giản vì kích thước của chúng rất nhỏ nên có thể để bất cứ đâu thuật tiện nhất cho việc sử dụng.

 

Tuy nhiên bạn chỉ cấn đáp ứng đầy đủ những yếu tố an toàn và phù hợp về điện và nước cũng như sự thuận tiện trong quá trình sử dụng là được. Vị trí có thể là ngay trên đảo bếp, trên kệ bếp thậm trí trên bàn ăn nếu bạn ăn có diện tích lớn.

 

Với những chia sẻ về vị trí đặt máy rửa chén an toàn. Hy vọng bạn áp dụng vào đặc điểm không gian nhà của bạn.

 

Tham khảo thêm các sản phẩm: máy rửa chén băng chuyền, máy rửa ly, tủ đông công nghiệp 4 cánh, tủ đông công nghiệp 6 cánh, bàn đông công nghiệp, ….


Xem thêm