Tăng hiệu suất khử khuẩn với máy rửa chén

Máy rửa chén công nghiệp được phát minh nhằm giúp chúng ta tiết kiệm công sức và thoải mái hơn. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta luôn cố gắng hướng đến những sản phẩm có hiệu suất rửa sạch nhất và sấy khô nhất. Với 4 cách này bạn có thể tăng hiệu suất khử khuẩn với máy rửa chén để đảm bảo sức khỏe gia đình.

 

1, Dùng chương trình rửa với nhiệt độ nước cao

 

Trong các chu kỳ rửa chuyên sâu, nhiệt độ nước sử dụng có thể tăng trên 65°C. Nhiệt độ cao là cách thông dụng nhất để loại bỏ vi khuẩn, vi trùng khỏi dụng cụ của bạn. Thích hợp để làm sạch chén đĩa, cốc chén, dụng cụ bàn ăn… cho những gia đình có yêu cầu vệ sinh cao.

 

công suất máy rửa chén

 

2, Dùng đúng loại và liều lượng chất tẩy rửa

 

Nước nóng và chất tẩy rửa phù hợp sẽ tạo ra sức mạnh để khử trùng hiệu quả. Và kể cả không phải vì mục đích diệt khuẩn, thì bạn vẫn phải sử dụng loại chất tẩy rửa riêng cho máy rửa chén để đảm bảo hiệu quả rửa cũng như không ảnh hưởng đến máy. Hầu hết chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa chén đều có nồng độ và hiệu quả làm sạch, ráo rất cao.

 

hóa chất máy rửa bát không đúng khiến máy rửa chén không sạch

 

3, Vệ sinh khoang rửa thường xuyên

 

Cho dù thường xuyên dùng nước nóng, đúng loại chất tẩy rửa mà khoang rửa của máy rửa chén không thường xuyên được vệ sinh thì không những không có hiệu quả mà còn phản tác dụng.

 

Máy rửa chén lâu ngày không vệ sinh có thể là một ổ chứa đầy vi khuẩn, ẩm mốc, nấm hại và mùi khó chịu.

 

Vì thế hãy định kỳ vệ sinh máy bằng cách loại bỏ vụn rác khỏi ống lọc dưới sàn máy. Đều đặn hàng tháng sử dụng chức năng vệ sinh khoang rửa với dung dịch vệ sinh được khuyến nghị.

 

thêm hóa chất vào máy rửa chén

 

4, Khử cặn

 

Để luôn giữ máy rửa chén hoạt động hiệu quả thì khử cặn cũng là một việc phải làm. Nó quan trọng bởi vì cặn vôi, cặn khoáng tích tụ lâu ngày cũng có thể là môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi.

 

Cặn có thể phát sinh nhiều khu vực mặt trong cửa máy, sàn máy… lâu ngày làm mất đi thẩm mỹ và ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất hoạt động. Để tránh việc đóng cặn thì bạn cần phải sử dụng muối làm mềm nước ở khu vực nước sinh hoạt chứa nhiều vôi và khoáng nước cứng. Đồng thời vệ sinh ngay những khu vực có dấu hiệu bị đóng cặn vôi.

 

chén đĩa rửa không sạch

 

Không chỉ chén đĩa, ly chén, bình sữa trẻ em, đồ dùng của người bị bệnh dị ứng, nhạy cảm… mới cần tăng hiệu quả diệt khuẩn. Ngay cả những loại dụng cụ khác như đồ chơi của trẻ nhỏ, phụ kiện phòng tắm, đồ dùng của thú cưng… cũng nên được vệ sinh theo cách thức tốt nhất.

 

Bằng cách nâng cao hiệu quả khử khuẩn với máy rửa chén. Bạn có thể bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Đồ dùng, dụng cụ của bạn sẽ luôn ở trạng thái tốt nhất và an toàn nhất.

 

Xem thêm các thiết bị nhà bếp mà AVC đang cung cấp như máy rửa chén băng chuyền, tủ lạnh công nghiệp 4 cánh, bàn mát công nghiệp, thiết kế bếp nhà hàng,….


Xem thêm