Cách lắp đặt máy rửa chén với những vị trí phù hợp

Cách lắp đặt máy rửa chén không chỉ cần đúng để máy vận hành mà còn cần thiết kế vị trí xem máy rửa chén để ở đâu hợp lý sao cho các đường cấp và thoát ống nước phù hợp.

 

Những vấn đề đó sẽ được chia sẻ với bạn qua những thông tin dưới đây giúp bạn sử dụng thiết bị máy rửa chén công nghiệp hiện đại này hiệu quả nhất.

 

1, Thiết kế nơi đặt máy rửa chén phù hợp

 

kinh nghiệm lựa chọn mua máy rửa chén

 

Việc đầu tiên trong cách lắp đặt máy rửa chén phù hợp là chúng ta cần thiết kế xem máy rửa chén nên đặt ở đâu hợp lý và để trả lời được câu hỏi chúng ta cần giải quyết một số vấn đề sau:

 

Vị trí lắp đặt

 

Với máy rửa chén thì việc thiết kế chỗ để cũng đơn giản hơn. Bạn có thể để máy rửa chén trong hốc tủ đã được thiết kế sẵn bên dưới bếp. Ngoài ra nếu căn bếp gia đình bạn rộng có thể thiết kế một đảo bếp giống với phong cách Châu Âu thì một vị trí lắp đặt máy rửa chén hợp lý còn ở chân đảo bếp của gia đình bạn.

 

Thiết kế nơi để máy rửa chén

 

Cách lắp đặt máy rửa chén độc lập việc chọn vị trí cần xác định nhiều vấn đề hơn. Bạn nên chọn vị trí thuận tiện cho việc cung cấp nguồn điện, tránh kết nối nguồn máy rửa chén chung ổ với cách thiết bị điện có công suất lớn khác.

 

Vị trí máy rửa chén nên đặt ở đâu giúp đường ống thoát nước thuận tiện, không cao quá 60cm gây ảnh hưởng đến quá trình xả nước.

 

Vị trí phù hợp có thể đặt bên cạnh kệ bếp, cạnh tủ lạnh công nghiệp hoặc gần với vị trí chậu rửa phù hợp với không gian căn bếp nhà bạn sao cho chúng gọn và tiết kiệm diện tích nhất có thể, không gây cản trở giao thông trong nhà và thuận tiện để máy vận hành cũng như các thao tác cho chén vào lấy chén úp lên trạn.

 

2, Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa chén đơn giản

 

Trước khi bước vào hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa chén. AVC muốn nhận mạnh và lưu ý với bạn một điều rất quan trọng rằng:

 

Việc lắp đặt máy rửa chén cần người có chuyên môn cao và được đào tạo để cài đặt, thiết lập cũng như vận hành thiết bị chạy một cách an toàn, hiệu quả nhất.

 

Các bước lắp đặt máy rửa chén đơn giản

 

Các bước trong quá trình lắp đặt máy rửa chén chúng ta hãy đảm bảo theo chu trình dưới đây để máy vận hành tốt nhất và đó cũng là cách lắp đặt máy rửa chén của nhà sản xuất.

 

cách lắp đặt máy rửa chén

 

Bước 1: Kiểm tra thiết bị sau khi được vận chuyển đảm bảo đầy đủ những linh kiện, phụ kiện và không bị hỏng hóc

 

Bước 2: Lắp đặt thiết bị theo hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất vào vịt rí bạn đã lựa chọn.

 

Bước 3: Kết nối đường thoát nước sao cho đầu ra không cao hơn 60cm đảm không ảnh hưởng đến quá trình xả nước của máy rửa chén.

 

Bước 4: Kết nối đường cấp nước chú ý các mối nối sao cho không bị hở và hạn chế độ dài của ống và cút đổi đầu để đường nước đi thuận tiện nhất.

 

Bước 5: Kết nối nguồn điện phù hợp với công suất và điện áp của thiết bị

 

3, Một số lưu ý khi lắp đặt

 

Cách lắp đặt máy rửa chén an toàn nhất là khi bạn tuân thủ những lưu dưới đây:

 

  • Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất đảm bảo hiểu các ký hiệu của thiết bị
  • Thực hiện đúng quy trình không bỏ bước
  • Ngắt nguồn điện và để các công tắc ở vị trí off T không được kết nối thiết bị với nguồn điện trong suốt quá trình lắp đặt
  • Cần đảm bảo hệ thống dây dẫn bảo vệ (nối đất) trong nhà đã được lắp đặt chính xác.
  • Kết nối nguồn điện phù hợp với các thông số kỹ thuật của máy rửa chén.
  • Mọi thay thế linh kiện hay phụ kiện cần đảm bảo hàng chính hãng
  • Đảm bảo độ chắc chắn của mặt bằng và vị trí kê đặt đặc biệt với máy rửa chén âm tủ
  • Không lắp đặt máy rửa chén cùng các thiết bị tỏa nhiệt như các loại bếp hoặc các vật dụng toả nhiệt khác

 

cách lắp đặt máy rửa chén

 

Đối với một vài loại máy: Đường ống kết nối nước có một van điện bên trong và được cấp điện bằng dây trong đường ống. Không được cắt rời đường ống cấp nước hoặc nhận chìm nó trong nước.

 

Trên đây là những vấn đề về cách lắp đặt máy rửa chén và việc thiết kế nơi đễ máy rửa chén ở đâu sao cho hợp lý giúp máy vận hành tốt , an toàn.

 

Những chia sẻ trên đây của AVC, hy vọng bạn đã sẵn sàng mua máy rửa chén về sử dụng để tiết kiệm thời gian hơn.

 

Ngoài máy rửa chén, AVC còn cung cấp các thiết bị bếp như máy rửa ly quầy bar, tủ đông công nghiệp 4 cánh, tủ nấu cơm công nghiệp, tủ giữ nóng thức ăn, lò nướng bánh công nghiệp, …..


Xem thêm